Nước mắm Cát Hải “Nhãn Hiệu độc quyền” của Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải – Hải phòng. Là sản phẩm truyền thống của dân tộc , nó được sánh vai với các sản phẩm nổi tiếng, được dân gian ghép thành ca dao lưu truyền đã lâu :
“Dưa na, húng láng, ném báng, tương bần
Nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét.”
Nước mắm Vạn Vân là tiền thân của nước mắm Cát Hải ngày nay được sản xuất từ cá biển với quy trình công nghệ cổ truyền phân giải Protit thành Axít Amin bằng phương pháp lên hương tự nhiên. Không dùng bất cứ xúc tác nào, với đặc trưng riêng
“Hương thơm – Vị đượm có hậu- giầu các chất dinh dưỡng”
Đây là loại thực phẩm giầu đạm, có đầy đủ các loại Axítamin bao gồm cả các Axitamin cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải lấy từ thực phẩm , các loại vitamin PP, A, D, B1, B2, B12 … Các muối vô cơ và muối khoáng như : Muối iốt, muối ăn (Nacl) rất cần thiết cho cơ thể con người. Nước mắm Cát Hải dễ hấp thụ cho mọi lứa tuổi, được sử dụng như một loại thực phẩm dạng nước: Chấm rau, thịt, cá, giò, chả… để nấu các món ăn- kho thịt lợn, kho cá… dùng như một gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam
Sản phẩm “Nước mắm Cát Hải” được tiêu thụ rộng rãi ở các Tỉnh, Thành phố phía Bắc. Nhãn hiệu hàng hóa của công ty đã được nhà nước bảo hộ liên tục từ 1986 đến nay và đã đăng ký bảo hộ thị trường Trung Quốc năm 2006 và 6 nước Đông Nam Á.