• Tài khoản
  Mật khẩu
 • Tổng công ty Thép Việt Nam

  Số 91 Láng Hạ, Đống Đa - Hà Nội
  Tel: (84.4) 3856 1767 , Fax: (84.4) 3856 1815
  Website: http://www.vnsteel.vn

Giới thiệu

 • Tổng Công ty Thép Việt Nam hiện nay được hình thành trên những nền tảng và nguồn lực hợp nhất của 2 Tổng Công ty: Tổng Công ty Thép và Tổng Công ty Kim khí. Trong đó:

  - Tổng Công ty Thép chuyên sản xuất gang thép với các cơ sở chủ lực là Công ty Gang thép Thái Nguyên, Công ty Thép Miền Nam và Công ty Thép Đà Nẵng;

  - Tổng Công ty Kim khí chuyên tổ chức kinh doanh kim khí với hệ thống tiêu thụ rộng khắp tại các khu công nghiệp tập trung, các tỉnh, thành phố và vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước.

  - Từ năm 1996- 2006, Tổng Công ty Thép Việt Nam được tổ chức và hoạt động theo mô hình Tổng Công ty 91. Đến ngày 1/7/2007, Tổng Công ty đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và các quy chế vận hành nội bộ chuyển sang hoạt động thep mô hình Công ty mẹ - Công ty con theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

  Tổng Công ty đang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, Công ty mẹ - Tổng Công ty hiện có 02 trụ sở cơ quan:

  - Trụ sở chính: Số 91 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  Trụ sở phía Nam: Số 56 Thủ Khoa Huân, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  Hệ thống và cơ cấu tổ chức hiện tại của Tổng Công ty Thép Việt nam như sau:

  Cơ cấu bộ máy quản lý, điều hành bao gồm:

  + Hội đồng quản trị: 05 thành viên do Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật.

  + Trong đó có: Chủ tịch Hội đồng quản trị, 01 Uỷ viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty, 01 Uỷ viên kiêm trưởng Ban kiểm soát Tổng Công ty.

  + Ban Kiểm soát: do Hội đồng quản trị Tổng Công ty quyết định thành lập và bổ nhiệm các thành viên.

  + Tổng Giám đốc và 5 Phó Tổng Giám đốc.

  + 09 Phòng chức năng nghiệp vụ:

  Kế hoạch và Hợp tác quốc tế;

  Vật tư Xuất Nhập khẩu;

  Thị trường;

  Tài chính Kế toán;

  Đầu tư phát triển;

  Kỹ thuật An toàn;

  Tổ chức Lao động;

  Bất động sản;

  Văn phòng Tổng Công ty.

  Tổng số lao động tại cơ quan Công ty mẹ - Tổng Công ty là 183 người, (trong đó: Trụ sở chính 102 người; Trụ sở phía nam 81 người).

   

  Hệ thống các Đơn vị trực thuộc, các Công ty con, Công ty liên kết của Tổng Công ty được thể hiện như sau:

  - Các đơn vị trực thuộc Công ty mẹ - Tổng Công ty : 10 đơn vị (Trong đó có 03 Công ty, 03 Chi nhánh, 01 Trung tâm, 01 Khách sạn và 02 đơn vị sự nghiệp)

  - Các Công ty con : 10 Công ty (Trong đó có 4 Công ty sản xuất luyện cán thép, 1 Công ty sản xuất vật liệu chịu lửa và vật liệu xây dựng, 4 Công ty kinh doanh xuất nhập khẩu và tổ chức tiêu thụ)

  - Các Công ty liên kết:  24 Công ty (Trong đó có 09 Công ty cổ phần và 15 Công ty TNHH, Liên doanh đang lựa chọn các hình thức chuyển đổi theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2005)

  Các Công ty mới thành lập có cổ phần vốn góp của Tổng công ty:

  - Công ty CP.Thép Tấm lá Thống Nhất

  - Công ty CP Đầu tư Cảng Container

  - Công ty CP Tài chính Xi măng

  Các Công ty liên kết tự nguyện:

  Tổng công ty đã hoàn thiện “Quy chế tiếp nhận các Công ty con, Công ty liên kết tự nguyện” và đang xúc tiến các thủ tục cần thiết để tiếp nhận một số Công ty theo đề nghị của doanh nghiệp nhằm khai thác và phát huy tối đa sức mạnh của hệ thống, của từng doanh nghiệp.

   

  Cơ chế hoạt động hiện tại:

  Công ty mẹ - Tổng Công ty là doanh nghiệp nhà nước, thực hiện chức năng trực tiếp điều hành sản xuất kinh doanh và đầu tư tài chính. Tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 91/2007/QĐ-TTg ngày 21/6/2007 và các văn bản pháp quy hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện của Bộ Công thương, các Bộ ngành chức năng nhà nước. Công ty mẹ - Tổng Công ty ban hành các Quy chế quản lý, vận hành trong từng lĩnh vực để triển khai các mặt hoạt động trong toàn Tổng Công ty.

  Các Công ty con, Công ty liên kết của Tổng Công ty được tổ chức và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Công ty. Người đại diện Tổng Công ty tại các Công ty này, thực hiện trách nhiệm theo “Quy chế thực hiện quyền và nghĩa vụ của Công ty mẹ - Tổng Công ty Thép Việt nam tại các Công ty con, Công ty liên kết”.

  Lĩnh vực hoạt động chủ yếu

  - Sản xuất thép và các kim loại khác, vật liệu chịu lửa, thiết bị phụ tùng luyện kim và sản phẩm thép sau cán;

  - Khai thác quặng sắt, than mỡ và các nguyên liệu trợ dung cho công nghiệp sản xuất thép;

  - Xuất nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm thép và nguyên nhiên liệu luyện, cán thép; phế liệu kim loại; cao su, xăng, dầu, mỡ, ga và các loại vật tư, phụ tùng, thiết bị phục vụ cho sản xuất thép, xây dựng, giao thông, cơ khí và các ngành công nghiệp khác;

  - Thiết kế, tư vấn thiết kế, chế tạo, thi công xây lắp các công trình sản xuất thép, các công trình công nghiệp và dân dụng; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng;

  -  Đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo nghề cho ngành sản xuất thép và sản xuất vật liệu kim loại;

  - Kinh doanh, khai thác cảng và dịch vụ giao nhận, kho bãi, nhà xưởng, nhà văn phòng, nhà ở; đầu tư, kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và bất động sản khác;

  - Kinh doanh khí ôxy, nitơ, argon (kể cả dạng lỏng); cung cấp, lắp đặt hệ thống thiết bị dẫn khí;

  - Kinh doanh tài chính;

  - Kinh doanh khách sạn, nhà hàng ăn uống, dịch vụ du lịch, lữ hành;

  - Xuất khẩu lao động;

  - Các ngành, nghề khác theo quy định của pháp luật.

  Năng lực thực tế của Tổng Công ty:

  - Tổng vốn chủ sở hữu do Công ty mẹ trực tiếp quản lý, khai thác và sử dụng trên 2.700 tỷ đồng với tổng tài sản tại Công ty mẹ là 10.660 tỷ đồng.

  Trong đó:

  - Tổng vốn chủ sở hữu do Công ty mẹ đầu tư tại các Công ty con trên : 988 tỷ đồng, ước tổng tài sản là 4.500 tỷ đồng.

  - Tổng vốn chủ sở hữu do Công ty mẹ đầu tư tại các Công ty liên kết (bao gồm các Công ty liên doanh, Công ty cổ phần) là gần 1.000 tỷ đồng, ước tổng tài sản gần 20.000 tỷ đồng.

  - Năng lực luyện phôi thép bình quân đạt gần 1.500.000 T/năm. Trong đó luyện từ quặng là 300.000 T/năm.

  - Năng lực sản xuất thép cán và sản phẩm sau cán bình quân đạt trên 2,5 triệu T/năm.

  - Sản lượng tiêu thụ bình quân gần 3 triệu T/năm.

  - Tổng số lao động bình quân: trên 17.000 người. Trong đó lao động có trình độ từ Đại học trở lên là trên 3.100 người (nam 2.300, nữ 800), chiếm trên 18% và lao động có trình độ tay nghề cao trên 3.300 người, chiếm gần 20% tổng số lao động của toàn Tổng Công ty.   

  Định hướng phát triển:

  Tổng Công ty đã và đang nghiên cứu xây dựng dự thảo Đề án thành lập Tập đoàn Thép Việt nam để trình Chính phủ, đồng thời đang thực hiện việc xây dựng chiến lược phát triển dài hạn của Tổng Công ty.

      

Nhãn hiệu

 • Tổng công ty Thép Việt Nam là đơn vị hàng đầu của ngành thép Việt Nam với bề dày thành tích trong suốt quá trình hình thành và phát triển. VN STELL với khẩu hiệu “nền tảng cho tương lai vững bền” đã khẳng định được vị trí vững chắc trên thị trường trong nước và rất nhiều nước trên thế giới.

Sảm phẩm/Dịch vụ

 • Sản phẩm

Tin quảng cáo

 • Tin tức
Lễ trao chứng nhận nhãn hiệu nổi tiếng 2017 - Phần 1
 • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
 • XEM NHIỀU NHẤT