• Tài khoản
    Mật khẩu

Syngenta và hành trình trở thành nhãn hiệu hàng đầu Việt NamTrong hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, với đội ngũ trên 500 nhân viên của mình, Syngenta luôn tiên phong đưa các giải pháp công nghệ tiến tiến về khoa học cây trồng được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu tới Việt Nam, giúp nông dân bảo vệ mùa màng khỏi sâu bệnh và dịch hại, đồng thời nâng cao năng suất và chất lượng mùa vụ.

Thay đổi phương thức canh tác, kiểm soát dịch hại

Với nền tảng khoa học cây trồng được xây dựng từ bề dày hơn 250 năm lịch sử, Syngenta là Tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, có trụ sở chính tại Thụy Sỹ, hoạt động tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Syngenta mang đến các sản phẩm với công nghệ tiên tiến, giúp thay đổi phương thức canh tác trên toàn cầu, đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp.

Những sản phẩm thuốc BVTV như Amistar Top, Tilt Super, Sofit… đã trở nên quen thuộc với hàng triệu nông dân Việt, giúp thay đổi tập quán canh tác của họ và gắn liền với các dấu mốc phát triển quan trọng của ngành nông nghiệp. Ví dụ thuốc trừ cỏ Sofit của Syngenta được đưa vào Việt Nam từ những năm 90 đã giúp thay đổi tập quán sản xuất lúa của nông dân từ cấy sang gieo sạ, giúp tiết kiệm công lao động, kiểm soát được hầu hết các loại cỏ dại, đặc biệt là lúa cỏ, nhờ đó giúp cho nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất lúa.

Tiếp đó, hàng loạt các sản phẩm kiểm soát nấm bệnh như Anvil, Tilt Super, Filia, Amista Top, Reflect Xtra… lần lượt được Syngenta giới thiệu tại Việt Nam trong 3 thập kỷ qua đã trở thành những công cụ hữu hiệu, giải pháp đột phá để kiểm soát dịch hại, bảo vệ năng suất, nâng cao chất lượng lúa gạo. Nhờ vậy, hàng chục triệu ha lúa của Việt Nam đã được bảo vệ và kiểm soát khỏi dịch hại, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng lúa gạo, đưa Việt Nam từ nước phải nhập khẩu lương thực thành một trong số các nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.

Bên cạnh thuốc BVTV, các sản phẩm hạt giống như giống ngô NK7328, NK4300, NK6275, giống lúa SYN98, các loại hạt giống rau, giống dưa hấu… đã góp phần thay đổi tập quán canh tác của người nông dân, giúp nâng cao, năng suất và chất lượng nông sản và cũng như cải thiện thu nhập của người nông dân Việt Nam.


Ông Trần Thanh Vũ - Tổng giám đốc  Syngenta nhận chứng nhận Top 10 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2020

Bạn của nhà nông

Trong suốt những năm qua, Syngenta luôn hướng tới lợi ích cộng đồng thông qua các hoạt động hướng dẫn và chuyển giao công nghệ, giúp nông dân tiếp cận với công nghệ mới, đồng thời  nâng cao ý thức sử dụng thuốc BVTV có trách nhiệm để sản xuất ra các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng.

Syngenta còn thể hiện sự quan tâm đến đời sống nhà nông và tương lai của ngành nông nghiệp thông qua Chương trình Phát triển Bền vững với các cam kết nhằm giảm lượng khí thải carbon từ hoạt động sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân ứng phó với thời tiết khắc nghiệt do biến đổi khí hậu gây ra.

Trong những năm qua, Syngenta đã và đang hợp tác với một số tập đoàn, tổ chức quốc tế cũng như cơ quan chức năng tại các địa phương của Việt Nam đóng góp kinh phí để triển khai nhiều dự án về phát triển nông nghiệp bền vững, hình thành các chuỗi liên kết trong nông nghiệp, giúp cho hàng chục nghìn nông dân nâng cao năng suất cây trồng, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Syngenta hiện đang phối hợp với một số công ty trong chuỗi giá trị nông nghiệp thực hiện các dự án trên cà phê, hồ tiêu , lúa gạo  khoai tây... nhằm xây dựng chuỗi liên kết sản xuất-tiêu thụ nông sản giúp kiểm soát VSATTP, gia tăng giá trị cho nông sản, đẩy mạnh tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, tạo mối liên kết bền vững trong chuỗi sản xuất nông nghiệp trên từng loại cây trồng.


Nhân viên Syngenta hướng dẫn nông dân kỹ thuật canh tác trên đồng ruộng

Hiện nay, nông dân đang phải đối mặt với thách thức ngày càng tăng từ biến đổi khí hậu, áp lực sâu bệnh hại cùng yêu cầu ngày càng cao về an toàn và chất lượng nông sản. Vì vậy, người nông dân luôn quan tâm và mong chờ những sản phẩm ứng dụng công nghệ mới hoặc những bộ giải pháp mang lại hiệu quả vượt trội.

Syngenta sẽ tiếp tục đưa ra thị trường các sản phẩm mới giúp gia tăng hiệu quả đầu tư của nông dân, thích ứng với các thách thức của biến đổi khí hậu, từ đó mang đến cho nông dân nhiều sự lựa chọn hoàn hảo hơn về công nghệ.


Chặng đường phát triển của Syngenta tại Việt Nam trong những năm qua luôn gắn liền với những bước tiến của ngành nông nghiệp và những nỗ lực của bao thế hệ nông dân những người đã một nắng hai sương luôn khát khao với việc ứng dụng các công nghệ mới vào thực tế đồng ruộng của mình. Syngenta luôn tự hào là người đã tiên phong mang khoa học và công nghệ tiên tiến trên thế giới tới cho nông dân Việt Nam. Danh hiệu cao quý mà nhận được “Top 10 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam” là một minh chứng cụ thể cho những nỗ lực và đóng góp mà Syngenta đa đang và luôn mong muốn mang đến cho nông nghiệp nông thôn và nông dân Việt Nam.  


Lễ traochứng nhận nhãn hiệu nổi tiếng 2020
  • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
  • XEM NHIỀU NHẤT