• Tài khoản
    Mật khẩu

TEDI – top 20 Nhãn hiệu Hàng đầu Việt Nam Dịch vụ Tư vấn thiết kế, giám sát công trình giao thông – Top 20 Dịch vụ vàng Việt Nam

Với việc áp dụng những chiến lược đúng đắn, uy tín củaTổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI) ngày càng được khẳng định, thương hiệu TEDI đã ghi đậm dấu ấn trên khắp các công trình giao thông trọng điểm trải dài khắp đấy nước, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông đất nước.Các chỉ tiêu kinh doanh liên tục tăng trưởng

Được thành lập từ năm 1962, tên gọi ban đầu là Viện Thiết kế GTVT, sau hơn năm 50 hoạt động theo mô hình doanh nghiệp Nhà nước, năm 2014, TEDI tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đến tháng 8/2016, TEDI đã hoàn thành thoái toàn bộ phần vốn đầu tư của Nhà nước và trở thành Công ty cổ phần 100% vốn ngoài quốc doanh.

Ngay từ khi chuyển sang mô hình hoạt động mới, Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị TEDI đã thông qua chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2026, tiếp tục sứ mệnh “Khởi tạo giá trị bền vững của mỗi công trình xây dựng” với tầm nhìn “Giữ vững vị trí tư vấn xây dựng hàng đầu Việt Nam, vươn tầm khu vực và quốc tế” và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp tư vấn “Độc lập – Sáng tạo – Trung thực – Trách nhiệm”.

Kết quả sau 6 năm hoạt động theo mô hình CTCP, TEDI đã có những bước phát triển toàn diện cả về chất và lượng trong công tác sản xuất kinh doanh. Doanh thu tăng bình quân từ 5-10%/năm, lợi nhuận tăng bình quân 6-8%/năm, thu nhập bình quân người lao động tăng 8-10%/năm. Điển hình, năm 2019, TEDI đã bám sát mục tiêu chiến lược đặt ra cho giai đoạn 5 năm đầu (2016-2020), sản lượng đạt trên 1.000 tỷ đồng, doanh thu 800 tỷ đồng, cổ tức 15% và thu nhập bình quân của người lao động trên 13,5 triệu đồng/tháng/người.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới

Hầu hết các dự án lớn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng của ngành GTVT đều có sự đóng góp công sức và trí tuệ của cán bộ, kỹ sư TEDI. Nhiều dự án có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp đã được TEDI thực hiện và hoàn thành góp phần làm thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng giao thông đất nước, nổi bật là cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Quảng Ninh là cây cầu dây văng bê tông nhiều nhịp nhất với 4 nhịp liên tục; cầu Hoàng Văn Thụ (Hải Phòng) là cầu vòm ống thép nhồi bê tông có khẩu độ nhịp lớn nhất (200m); cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) - cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam (5,44km); cầu Bắc Luân II (Quảng Ninh) - cầu vòm bê tông cốt thép khẩu độ nhịp lớn nhất Việt Nam (105m) và nhiều tuyến đường ô tô cao tốc như cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới, Bắc Giang - Lạng Sơn, Hạ Long - Vân Đồn, cao tốc Bắc - Nam phía Đông,…

    
Ngoài lĩnh vực đường bộ, TEDI đã xây dựng và phát triển thành công lĩnh vực tư vấn đường sắt khi đảm nhận vai trò là đơn vị đứng đầu liên danh thực hiện lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam để Chính phủ chuẩn bị trình Quốc hội xem xét chủ trương đầu tư. Cùng với đó, các dự án nâng cấp cải tạo đường sắt Bắc - Nam, hàng loạt công trình đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều có sự tham gia đóng góp của TEDI. Trong lĩnh vực tư vấn xây dựng hàng không, vừa qua, TEDI đã được Bộ GTVT tín nhiệm giao nhiệm vụ tư vấn thiết kế dự án nâng cấp cải tạo đường băng hai sân bay lớn nhất cả nước là Sân bay Quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh những chiến lược đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sau cổ phần hóa, TEDI tiếp tục đẩy mạnh và duy trì vị trí tiên phong trong việc phát triển công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học tiên tiến thế giới vào các công trình giao thông. Đặc biệt, TEDI đầu tư có chiều sâu trong việc mua sắm các phần mềm khảo sát thiết kế, hệ thống thiết bị hiện đại, điển hình là phần mềm tính toán thiết kế chuyên ngành cầu, hầm, đường, cảng, đường thủy như: RM, MIDAS, MISES, PLAXIS, NOVA-TND, VNRoad, Road Plan, MIKE…; các phần mềm mô phỏng và dự báo giao thông Visum & Vissim để phục vụ các công tác tư vấn dự án, phân tích, đánh giá hiệu quả đầu tư các dự án giao thông; các phần mềm quản lý theo mô hình doanh nghiệp điện tử như Portal Office và SmartEOS; .

Tất cả các công trình TEDI tham gia tư vấn, thiết kế, không chỉ đảm bảo an toàn, bền vững, mà còn đáp ứng những yêu cầu về kết cấu độc đáo, kiến trúc ấn tượng, hài hòa với cảnh quan, gắn với hình ảnh mang tính biểu tượng của địa phương. Trong đó, nhiều công trình do TEDI thiết kế đã nhận được giải thưởng cao của các tỉnh, thành, các hiệp hội xây dựng trong nước và quốc tế, điển hình là dự án cầu Bạch Đằng được Hiệp hội Tư vấn Quốc tế trao giải FIDIC Awards 2019.100% người lao động có việc làm, thu nhập ổn định

Trong suốt 58 năm hình thành và phát triển, TEDI cũng hình thành được cho mình nét văn hóa riêng. Đó là truyền thống đoàn kết, môi trường làm việc thuận hòa, hướng tới cộng đồng và đặc biệt, các tổ chức chính trị - xã hội sau cổ phần hóa vẫn được duy trì mạnh mẽ và hiệu quả. Trong mô hình hoạt động mới, Hội đồng quản trị đã phối hợp với Đảng ủy tổng công ty ký quy chế phối hợp làm việc. Đảng ủy tổng công ty đã thống nhất nhiều chủ trương phù hợp với tình hình mới, nổi bật là: Cán bộ đảng, đoàn thể chuyển từ chế độ chuyên trách sang làm việc theo chế độ kiêm nhiệm công tác đoàn thể.

Nhất thể hóa chức danh người đứng đầu doanh nghiệp đồng thời là Bí thư cấp ủy - 100% nhân sự giữ chức danh Bí thư cấp ủy các công ty cổ phần thuộc tổng công ty là chủ tịch hội đồng quản trị hoặc giám đốc công ty; thực hiện cơ chế “2 trong 1” đối với nhân sự giữ chức danh chủ chốt của tổ chức đảng, đoàn thể tổng công ty, từ đó, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc các tổ chức Đảng, đoàn thể công ty mẹ đóng vai trò quan trọng và là lực lượng nòng cốt, thúc đẩy các phong trào hoạt động chung của tổ chức Đảng, đoàn thể toàn tổng công ty. Sau cổ phần hóa, các tổ chức Đảng - Công đoàn - Đoàn thanh niên TEDI vẫn tiếp tục được cấp trên ghi nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên xuất sắc toàn diện.

Công tác chăm lo đời sống, việc làm, chế độ cho người lao động luôn được các cấp chính quyền quan tâm và tổ chức công đoàn TEDI giám sát thường xuyên. Những năm qua, 100% người lao động TEDI có đủ việc làm, thu nhập ổn định, được đóng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cơ sở vật chất, điều kiện làm việc của người lao động không ngừng được cải thiện, nâng cao. Người lao động có nhiều thành tích đóng góp hiệu quả vào kết quả sản xuất kinh doanh của TEDI được cử đi tham quan, học tập tại nước ngoài; các hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức thường xuyên, tạo môi trường thân thiện, nâng cao sức khỏe cho người lao động,...

Với chiến lược phát triển toàn diện, nhất quán và kế hoạch giải pháp triển khai cụ thể, thường xuyên được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế, TEDI đã từng bước khẳng định được mô hình hoạt động tư vấn sau cổ phần hóa, kế thừa và phát huy sáng tạo truyền thống tốt đẹp sẵn có với 12 chữ vàng: “Đi trước mở đường – Dũng cảm kiên cường – Thông minh sáng tạo” được Bộ GTVT trao tặng, luôn phát triển bền vững, tiếp tục dẫn đầu trong thị trường tư vấn xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.

Trong thời gian tới, Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo TEDI tiếp tục xác định giá trị cốt lõi của mình: “Độc lập - Sáng tạo - Trung thực - Trách nhiệm”, thể hiện cam kết của người kỹ sư tư vấn, lấy đạo đức người kỹ sư tư vấn để hoàn thành sứ mệnh với phương châm “chất lượng của mỗi sản phẩm và dịch vụ là danh dự nghề nghiệp và niềm tự hào của mỗi cán bộ, kỹ sư TEDI” nhằm mục tiêu mang đến cho xã hội những công trình chất lượng cao nhất, kết cấu độc đáo, kiến trúc ấn tượng, hài hòa với cảnh quan, bảo vệ môi trường và bền vững với thời gian.

    Lễ traochứng nhận nhãn hiệu nổi tiếng 2020
    • SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM
    • XEM NHIỀU NHẤT